WARREN BUFFETT 500 TRANG SÁCH MỖI TUẦN GIÚP BẠN THÔNG MINH HƠN VÀ LÀ PHƯƠNG PHÁP ĐẦU TƯ TUYỆT VỜI!

Khi được hỏi về chìa khóa của sự thành công, Warren Buffett đã chỉ vào một chồng sách và nói: “Đọc 500 trang sách này mỗi tuần sẽ giúp bạn thành công. Nó gần giống việc tích lũy tiền để tiết kiệm và nhận lãi. Mọi người đều có thể làm điều đó, nhưng không phải ai cũng thực hiện”.

* Đọc sách giúp bạn có nhiều khả năng làm giàu hơn

Theo báo cáo của Steve Siebold, gần 1.200 người giàu có nhất thế giới thừa nhận, họ có chung một thói quen: Đọc sách bất kỳ khi nào có thể.

Tác giả Tom Corley của cuốn sách Thói quen của người giàu có viết rằng, 67% những người giàu có thường dành ít nhất 1 giờ để đọc sách mỗi ngày. Trong khi đó, chỉ 23% người nghèo có thói quen này.

* Đọc sách giúp bạn thông minh hơn

Theo các chuyên gia hỗ trợ giáo dục, đọc sách thực sự có ích cho trí não của trẻ. Kiến thức từ sách giúp phát triển tâm lý là hệ thần kinh của trẻ rất nhiều. Họ khuyên các bậc cha mẹ nên tạo thói quen đọc sách cho trẻ từ nhỏ để bồi đắp kiến thức và kỹ năng sống.

“Nếu ‘thông minh’ nghĩa là có vốn từ vựng lớn và nhiều kiến thức… thì đọc sách chính là cách để chúng ta thông minh hơn”, theo nhà tâm lý học Keith Stanovich, Viện y học quốc gia Mỹ. Dữ liệu ta thu thập từ các cuốn sách cho phép chúng ta truy cập lại nhiều lần và tích lũy theo thời gian.

* Đọc sách giúp bồi đắp cảm xúc, sự minh mẫn

Một nghiên cứu chứng minh, những người đọc tiểu thuyết văn học có thể đồng cảm và hoà hợp giữa trí tuệ và cảm giác tốt hơn. Câu chuyện kể với những ngôn từ giúp kích thích não hoạt động để có những hình ảnh tương ứng với nội dung. Kết quả nghiên cứu được công bố tại tạp chí Journal of research in Personality.

Sở thích đọc sách có thể bồi đắp những cảm xúc, biểu cảm của bạn. Thói quen đọc sách giúp kích thích hệ thần kinh và giảm nguy cơ mất trí nhớ. Đọc sách là một phương thức đầu tư tuyệt vời.

 

(Nguồn: Internet)