web analytics

CÁCH TƯ ​​DUY TÍCH CỰC

tích cực

1. Tránh tự nói chuyện tiêu cực

Khi bạn bắt đầu suy nghĩ những suy nghĩ chỉ trích về bản thân, hãy dành một chút thời gian để tạm dừng và đánh giá.
Nếu nhận thấy rằng bạn có xu hướng tự nói về bản thân một cách tiêu cực, bạn có thể bắt đầu tìm cách thay đổi lối suy nghĩ và điều chỉnh lại cách diễn giải về hành vi của chính mình.
 

2. Cố gắng hài hước hơn

Thật khó để giữ lạc quan khi có chút hài hước hoặc sự vui vẻ trong cuộc sống của bạn. Ngay cả khi bạn đang đối mặt với những thử thách, điều quan trọng là bạn phải luôn cởi mở với tiếng cười và niềm vui.
Đôi khi, chỉ cần nhận ra khả năng hài hước tiềm ẩn trong một tình huống có thể giảm bớt căng thẳng. Tìm kiếm những nguồn hài hước chẳng hạn như xem một bộ phim hài hước hoặc đọc truyện cười trên mạng có thể giúp bạn suy nghĩ tích cực hơn.
 

3. Thể hiện lòng biết ơn

Thử viết nhật ký về lòng biết ơn, bạn có thể thường xuyên viết về những điều trong cuộc sống mà bạn biết ơn. Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng viết ra những suy nghĩ biết ơn có thể cải thiện cảm giác lạc quan cũng như sức khỏe của bạn.
Khi bạn thấy mình đang chìm trong những suy nghĩ hoặc cảm xúc tiêu cực, hãy dành vài phút để viết ra một vài điều trong cuộc sống mang lại cho bạn niềm vui. Hoạt động đơn giản này có thể giúp chuyển sự tập trung của bạn sang một suy nghĩ lạc quan hơn.
 

4. Tiếp tục luyện tập

Không có công tắc bật-tắt cho suy nghĩ tích cực. Ngay cả khi bạn là một người lạc quan bẩm sinh, thì việc suy nghĩ tích cực khi đối mặt với những tình huống thử thách cũng có thể khó khăn. Giống như bất kỳ mục tiêu nào, điều cốt yếu là phải gắn bó lâu dài với nó. Ngay cả khi bạn thấy mình đang đắm chìm trong những suy nghĩ tiêu cực, bạn có thể tìm cách để giảm thiểu việc tự nói với bản thân một cách tiêu cực và trau dồi một cái nhìn lạc quan hơn.
 
(Nguồn: Internet)