web analytics

9 LÝ DO BẠN CỨ BỊ HẾT TIỀN DÙ THU NHẬP KHÔNG QUÁ THẤP

 

1. Thường xuyên ăn ngoài, bạn bè hàng quán

Nếu ở cùng gia đình, hãy thường xuyên về nhà ăn cơm. Nếu ở trọ, hãy tìm người ở ghép và cùng nhau nấu nướng.

2. Kiếm tiền đến đâu tiêu hết đến đấy

Nếu muốn có tương lai ổn định, bạn nên tiết kiệm số tiền kiếm được vào những mục đích lớn hơn như mua nhà hay để dành lúc về già.

3. Mua những thứ không cần thiết với bạn

Theo một blogger tài chính cá nhân, bạn nên đặt câu hỏi về những thứ mà bạn đang chi tiêu, vì tư duy thông qua việc mua hàng sẽ giữ cho chi tiêu của bạn trong tầm kiểm soát và giúp bạn không “vung tay quá trán” để chạy theo những thứ mà người khác mua.

4. Lúc nào cũng chăm chăm mua đồ rẻ

Bạn mua một thứ gì đó rồi phải thay đổi nó thường xuyên thì không phải là một chiến lược để thành công trong dài hạn.

5. Không có kế hoạch chi tiêu

Bạn hãy đặt mục tiêu phù hợp cho mình, đó có thể có trở thành triệu phú đô-la hay chỉ là đạt thu nhập một hai chục triệu mỗi tháng. Mục tiêu tài chính cụ thể giúp bạn thấy được rõ ràng cái đích để vạch ra kế hoạch cho mình.

6. Cố gắng thể hiện với bạn bè

Trong độ tuổi 20, nhiều bạn có thói quen dùng tiền mua sắm đồ hiệu, ăn uống ở những nơi sang trọng… Tuy nhiên, bạn nên biết vị trí của mình như thế nào để sử dụng tiền hợp lý.

7. Lạm dụng thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng sẽ trở nên hữu ích khi bạn cần mua một món đồ giá trị lớn và chưa có sẵn tiền trong tay. Tuy nhiên, nếu lạm dụng nó, bạn sẽ rất dễ rơi vào tình trạng chi tiêu thái quá.

8. Chờ đến khi có nhiều tiền mới tiết kiệm một thể

Nhiều người cứ bảo rằng, cứ tiêu đi rồi cuối tháng sẽ để ra được càng nhiều càng tốt. Và cứ như vậy họ sẽ mãi lâm vào tình trạng hết sạch tiền chứ lấy đâu mà để ra.

9. Không có kế hoạch đầu tư cho tương lai

Gửi tiền tiết kiệm cũng là cách để đầu tư. Bạn có thể chọn cách khác, đầu tư vào các dự định lớn hơn. Không nên có suy nghĩ hay tư tưởng chờ đợi nhiều tiền mới đầu tư, như vậy bạn rất khó có thể làm giàu.

 

Nguồn: Internet