web analytics

CHẤP NHẬN THẤT BẠI NHƯ MỘT PHẦN CỦA HÀNH TRÌNH

————–
Khi mọi người thất bại, họ thường bỏ cuộc hoặc thử sức với một số cái mới. Và rồi họ lại thất bại lần nữa do chưa rút ra được những sai lầm trong kinh doanh trước đây. Có câu nói: “Failure is a wonderful teacher”, nghĩa là “Thất bại là người thầy tuyệt vời”, miễn là bạn luôn sẵn sàng học hỏi và đứng lên sau những va vấp trong sự nghiệp và cuộc đời. Đã có vô số thất bại trên thế giới của các doanh nhân mà sau này lại mang đến thành công cho họ. Walt Disney khi còn trẻ đã bị sa thải khỏi một tờ báo vì bị cho rằng không đủ sáng tạo, chỉ để sau đó chuyển sang tạo ra thế giới tưởng tượng tuyệt vời nhất cho những đứa trẻ và cả giới trẻ. Ngay cả Oprah Winfrey, nữ hoàng truyền hình cũng từng bị cắt khỏi hợp đồng biểu diễn truyền hình đầu tiên của cô.
Sau mỗi lần thất bại, hãy lùi lại một chút để dành thời gian “mổ xẻ” thất bại, phân tích xem mình đã làm sai điều gì, ở đâu, khi nào, như thế nào trong quá trình kinh doanh. Từ đó, bạn có thể đưa ra giải pháp khắc phục, sửa chữa, cải thiện và đảm bảo rằng sai lầm tương tự sẽ không xảy ra trong tương lai. Chấp nhận thất bại là điều đương nhiên, nhưng chấp nhận và học hỏi từ những thất bại càng quan trọng hơn.
Thực tế là chúng ta sẽ học hỏi được nhiều điều sau thất bại hơn là những khoảnh khắc thành công, bất kể đó là thất bại lớn hay nhỏ. Thành công còn là khi dám chấp nhận thất bại như một phần của hành trình.