web analytics

NĂM CÁCH TỐT NHẤT ĐỂ XỬ LÝ ÁP LỰC CÔNG VIỆC

áp lực

1 / Ưu tiên

Nếu bạn đang phải đối mặt với một nguồn áp lực lớn: một dự án, một cuộc khủng hoảng cá nhân, v.v., thay vì nghĩ về toàn bộ tình huống và bị choáng ngợp, hãy ngay lập tức bắt đầu chia nhỏ mọi thứ thành các bước và xác định những gì cần phải làm ngay bây giờ. Sau đó xác định những việc cần làm đầu tiên, thứ hai và thứ ba. Khi bạn đánh dấu những điều này ra khỏi danh sách việc cần làm, bạn sẽ có được sự bình tĩnh và xử lý mọi việc.

2 / Nuôi dưỡng cơ thể lành mạnh

Đảm bảo rằng bạn đang ăn thực phẩm tươi, lành mạnh như protein, rau và tinh bột lành mạnh, uống nhiều nước và dành một chút thời gian để tập thể dục. Dành một chút thời gian để thiền định vào đầu và cuối mỗi ngày cũng giúp đầu óc bạn minh mẫn và là một cách yên bình, lành mạnh để bắt đầu và kết thúc một ngày của bạn — đặc biệt là khi cuộc sống hỗn loạn. Bạn sẽ xử lý áp lực một cách tập trung hơn nếu trau dồi cách ứng phó lành mạnh với căng thẳng và đảm bảo chăm sóc bản thân.

3 / Đặt ranh giới

Nếu bạn đang bị áp lực bởi vì mọi người đang giao quá nhiều công việc cho bạn hoặc đang yêu cầu quá nhiều ở cá nhân bạn, đã đến lúc bạn nên vạch ra một số ranh giới. Có thể là không trả lời email sau khi bạn đi ngủ, đặt điện thoại của bạn vào phòng khác. Cố gắng quản lý kỳ vọng của bạn bè và gia đình, những người yêu cầu bạn rất nhiều. Nếu bạn không dành thời gian cho gia đình vì công việc bận rộn, hãy nói với họ rằng bạn sẽ đến ăn tối sau thời hạn dự án và nói với những người bạn mà bạn đã lâu không gặp.

4 / Dành thời gian để lấy lại năng lượng

Tất cả chúng ta đều phải dành thời gian để phục hồi và nạp năng lượng sau những giây phút căng thẳng và hỗn loạn của cuộc sống, cho dù đó chỉ đơn giản là ngủ trong nhà, đi massage, ra ngoài để hít thở không khí trong lành hay đi nghỉ dưỡng. Không ai vĩnh viễn đứng đầu cuộc chơi của họ, khi bạn đã suy nhược, bạn sẽ trở thành một người tốt hơn và chuyên nghiệp hơn nếu bạn dành chút thời gian để nạp năng lượng.

5 / Tìm kiếm sự hỗ trợ

Nếu cuộc sống và công việc đơn giản là quá nhiều để bạn xử lý, bạn nên liên hệ với sự giúp đỡ. Giao một số nhiệm vụ cho đồng nghiệp hoặc những người dưới quyền của bạn và nói với sếp của bạn rằng bạn đã đạt đến điểm đột phá. Hãy dành thời gian cho những người thân yêu, bạn sẽ ủng hộ và giúp đỡ bạn vượt qua những khoảng thời gian khó khăn và căng thẳng.

(Nguồn: Internet)